Biểu tượng triết lý của Trường Đại học Bình Dương

Thứ tư - 08/02/2017 22:22

4T

Con người sinh ra ai cũng có quyền bình đẳng tồn tại và phát triển. Muốn tồn tại, phát triển mỗi người phải lao động, lao động có hiệu quả mới có điều kiện lo được cho bản thân, lo được cho gia đình, lo cho xã hội, lo cho thiên nhiên – đó chính là đạo lý, nói cách khác phẩm chất đạo đức của con người được lượng giá thông qua 4 chữ “T” đó là:
  • Trách nhiệm với bản thân.
  • Trách nhiệm với gia đình.
  • Trách nhiệm với xã hội.
  • Trách nhiệm với thiên nhiên.
tanda

Để thực hiện tốt trách nhiệm nêu trên con người phải không ngừng học tập rèn luyện, để học tập rèn luyện có kết quả Nhà trường tạo mọi điều kiện giúp sinh viên thực hiện tốt phương pháp “Cộng học” giữa thầy và trò, giữa trò và trò. Phương pháp cộng học được xây dựng trên nguyên tắc 4 chữ “H” đó là: "Học - Hỏi - Hiểu - Hành"
  • Học để biết cách học như thế nào.
  • Học để biết cách Hỏi.
  • Hỏi để Học.
  • Hỏi để Hiểu (hỏi để tập hợp thông tin, xử lý thông tin, khai thác thông tin để giải quyết những vấn đề cuộc sống đặt ra).
  • Hiểu phải hiểu đúng.
  • Hiểu đúng thì Hành mới đúng.
  • Hành đúng mới có hiệu quả.
  • Hành có hiệu quả mới lo được cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, mới có thể chăm lo bảo vệ thiên nhiên được.