Sáng nay, Viện Công nghệ thực phẩm và phát triển doanh nghiệp (IFTED) đã tổ chức thành công buổi Seminar với chủ đề “Ứng dụng tinh dầu trong bảo quản thực phẩm”, nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích về vai trò của tinh dầu trong ngành thực phẩm cho sinh viên. Diễn giả chính của buổi seminar là ông Võ Bửu Lợi - Giám đốc Công ty TNHH Nhập khẩu Thủy Mộc Việt, đã mang đến cho sinh viên nhiều thông tin thú vị về quy trình sản xuất và ứng dụng tinh dầu trong bảo quản thực phẩm.
TS. Lê Quốc Tuấn phát biểu khai mạc chương trình.
Mở đầu chương trình, ông Võ Bửu Lợi đã chia sẻ về tầm quan trọng của tinh dầu như một chất bảo quản tự nhiên, giúp nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Diễn giả cho biết: “Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến sức khỏe, việc ứng dụng tinh dầu không chỉ an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe”.
Diễn giả chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, khả năng ứng dụng cao của tinh dầu trong cuộc sống.
Tại seminar, diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên về quy trình chiết xuất tinh dầu từ các loại thảo mộc và gia vị, cùng với những ứng dụng của chúng trong sản phẩm thực phẩm như thịt, hải sản, rau củ và sản phẩm từ sữa. Diễn giả cũng trình bày những nghiên cứu về khả năng kháng khuẩn của tinh dầu đối với nhiều loại vi khuẩn gây hại, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của chúng trong việc bảo quản thực phẩm.
Sinh viên và khách mời đặt câu hỏi tương tác cùng diễn giả chương trình.
Ngoài ra, diễn giả còn mở rộng thông tin về những khả năng ứng dụng tinh dầu trong các sản phẩm như bánh kẹo, nước giải khát và đồ uống, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh nồng độ tinh dầu để không làm ảnh hưởng đến đặc tính cảm quan của sản phẩm.
Sự kiện diễn ra thành công mang đến nhiều kiến thức mới cho sinh viên và khách mời.
TS. Lê Quốc Tuấn – Viện trưởng IFTED chia sẻ: "Buổi seminar đã khuyến khích sinh viên đặt câu hỏi và thảo luận, từ đó nâng cao nhận thức về vai trò của tinh dầu trong ngành thực phẩm. Hy vọng rằng sự kiện này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức thiết thực, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu trong tương lai".
Tin, ảnh: Kim Khánh - Đan Phi